รูปหน้ากับการ เลือกสไตล์ ผม


รูปหน้าแบบไหน เหมาะสมกับทรงผมแบบไหนกัน?

คนเรามีรูปหน้าไม่เหมือนกัน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกทรงผมก็ควรเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าด้วยสิ่งนี้จะช่วยให้ คุณมีรูปลักษณะที่ดูโดดเด่นขึ้น และทรงผมที่เหมาะสมจะช่วยดึงเอาจุดเด่นของรูปหน้าออกมาในขณะเดียวกันมันจะ กลบจุดด้อยของรูปหน้าของคุณได้อีกด้วยนะ ^^

Oval Face- รูปกลมรี


Round Face - หน้ากลม


Triangular Face - หน้าสามเหลี่ยม


Heart Face - รูปหัวใจ


Diamond Face - รูปเพ็ชร


Square Face - หน้าเหลี่ยม


Oblong Face - รูปไข่

ทีนี้ก็ลองปรับเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับบุคลิดของคุณดู ด้วยนะครับ รับรองว่า จะต้องมีคนชมคุณแน่ๆ ชาว men-hairstyles อย่าลืมคำนึงถึงทรงผม ที่เหมาะกับคุณนะครับ

( รูปภาพประกอบจาก http://coolmenshair.com)


--------------------------------------------------------------------------------

รูปหน้ากับการ เลือกสไตล์ ผมทรงผมของผู้ชาย แม้ไม่ได้มีรูปแบบที่หลากหลาย มากเท่ากับของผู้หญิง แต่การเลือกเฟ้นทรงผมให้เข้ากับใบหน้านั้นก็ยังคงมีความสำคัญอยู่


ผู้ชายหลายคน ยังไม่มีความมั่นใจกับการไว้ทรงผม ในทางกลับกัน ผู้ชายบางคนก็มั่นใจกับการไว้ทรงผมของตัวเองมากจนเกินไป ทำให้ตกเป็นเหยื่อทางสายตาของคนทั่วไป คอลัมน์นี้ขอเสนอแนวทางเล็กๆน้อยๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของตัวคุณเอง รูปหน้าทรงกลม

ผู้ชายที่มีรูปหน้าแบบนี้ทรงผมที่เหมาะ คือ ทรงผมที่ค่อนข้างยาว หรือยาวไปเลย เพราะทรงผมจะช่วยบดบังส่วนที่เกินออกมาทางรูปหน้าของคุณ แต่อย่าเพิ่งน้อยใจครับว่าทำไมรูปหน้าตัวเองถึงไว้ทรงผมยากแบบนี้ ไม่หรอกครับหากคุณเลือกทรงผมที่เข้ากับบุคลิก ไม่ว่าจะเป็นซอยปลาย สไลด์ หรือไว้ผมหน้ายาว ด้านหลังสั้นหน่อยก็ได้
รู้แล้วใช่มั้ยครับว่า การไว้ผมยาวไม่ได้มีแค่ทรงเดียวอีกต่อไป ขอเพียงแค่คุณเลือกให้เข้ากับบุคลิกภาพ และสถานภาพการทำงานก็คุณก็เพียงพอ


 รูปหน้าวงรี หรือไข่ไก่

ผมไม่อยากจะบอกเลยว่าคุณเป็นผู้ชายที่สามารถไว้ทรงผมทุกทรง เพราะปัญหาก็อยู่ที่ตรงนี้แหละครับ ว่า “แล้วทรงไหนที่เหมาะกับเรา” ไม่มีใครบอกเราได้หรอกครับ นอกจากตัวของเราเองว่า “เราไว้ผมทรงนี้แล้วเรามั่นใจแค่ไหน”

อีกคนหนึ่งที่สามารถบอกเราได้ นั่นก็คือ เพื่อนที่สนิทที่สุด เขาคนนี้แหละครับจะเป็นคนบอกเองว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับผมทรงไหนมากที่สุด เพราะเขาเองคงไม่อยากเห็นคุณเป็นตัวตลกต่อหน้าสาธารณะชน นอกเสียจากคุณจะเป็นคนที่ดื้อรั้นเอง

 รูปหน้าสามเหลี่ยม

ผู้ชายที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยมก็สามารถไว้ทรงผมได้หลากหลายทรงเช่นเดียวกับผู้ชายที่มีรูปหน้าวงรีเนื่องจากลักษณะทางกายภาพต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถไว้ได้ทุกทรง ทรงผมที่ต้องหลีกเลี่ยงก็คือ ทรงผมตั้ง เนื่องจาก ทรงผมทรงนี้จะทำให้รูปหน้าของคุณ แหลมขึ้นไปอีก เหมือนตัวการ์ตูน ไฟโด้ดีโด้ ที่คุณรู้จักกันดี

 รูปหน้าสี่เหลี่ยม

คุณอาจจะคิดว่ารูปหน้าคุณเป็นรูปหน้าที่ไว้ทรงผมยากที่สุด ผิดครับ คุณรู้หรือไม่รูปหน้าแบบคุณเป็นที่นิยมมากในวงการแฟชั่น เนื่องจากรูปหน้านี้ให้ความรูสึกถึงความเป็นชายชาตรี แข็งแรง เด็ดเดี่ยว

ทรงผมที่เหมาะจึงออกจะสร้างบุคลิกให้คุณเป็นไปตามนั้น คือ ผมสั้น แต่ไม่ใช่สั้นขนาดติดหนังศีรษะเลยนะครับ ไว้ด้านหน้ายาวสักหน่อยเพื่อดึงความยาวของหน้าให้มีมากขึ้น ต่อไปนี้คงไม่ต้องสนใจว่ารูปหน้าแบบคุณจะเป็นจุดด้อย รู้ไว้เถอะครับรูปหน้าแบบนี้แหละที่กำลังเป็นที่นิยม

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
อย่างที่ได้กล่าวแล้วว่าการที่เราจะไว้ทรงผมแบบไหนนั้น คอลัมน์นี้เป็นเพียงแค่หนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจเท่านั้น สิ่งที่จะทำให้คุณรู้ว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับทรงผมทรงไหน นั้นก็คือตัวคุณเอง และความกล้าที่คุณจะลองทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยาก แต่จะคุ้มค่าแค่ไหนที่สิ่งเหล่านี้จะเป็นช่วยให้คุณได้รู้ว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับรูปแบบทรงผมแบบใด


ขอบคุณข้อมูลจาก : BlogGang
และ ที่นี่.com http://variety.teenee.com/foodforbrain/32767.html